Thi Công Cảnh Quan

Thi Công Cảnh Quan

Trang chủ » Chính sách » Thi Công Cảnh Quan

Mỗi nơi sẽ có cách làm việc riêng để hoàn thành công việc đã được kí kết với khách hàng. Vậy khi bạn đến với Công Ty TNHH Mỹ Thuật Cảnh Quan Việt  thực hiện việc kí hợp đồng để bên công ty bắt đầu thi công cảnh quan thì công ty sẽ làm những việc gì ? Để hiểu thêm hơn những công việc bên Mỹ Thuật Cảnh Quan Việt (Tên gọi tắt của công ty) thì mời quý đọc giả tham khảo bài viết mô tả việc thi công cảnh quan của chúng tôi.

Thông thường sẽ có những khách hàng,chủ đầu tư có mong muốn được thi công cảnh quan như là:

 • Chủ Đầu Tư công trình xây dựng
 • Khu Công Nghiệp, nhà máy,văn phòng công ty
 • Khu Đô THị,Khu Dân Cư,Biệt Thự hay Sân Vườn Cafe
 • Đường phố, khu Công Viên 
 • Trường học, Bệnh Viện
 • SÂN BÓNG ĐÁ, SÂN GOLF

 

NHỮNG VỊ KHÁCH TRÊN KHI NÀO SẼ CÓ NHU CẦU THI CÔNG CẢNH QUAN?

 1. Một địa điểm đang được thi công xây dựng được tiến hành thông thường khi còn 1/3 chặng đường nữa sẽ hoàn thành thì có thể bắt tay vào thực hiện thi công cảnh quan. Vào khoảng thời gian này người trong ngành gọi là thi công cảnh quan vào giai đoạn cận cuối một công trình.
 2. Ngoài ra, do nhu cầu khách hàng muốn cảnh quan được hoàn thành chỉn chu song song với việc hoàn thành xây dựng để lúc khai trương hay tân gia cây cảnh đã phát triển hoàn thiện thì lúc này việc thi công sẽ diễn ra dưới hình thức thi công qua từng giai đoạn.

 

Với hai nhu cầu trên sẽ có hai cách thi công, chúng ta đi tìm hiểu rõ hơn những ĐIỂM MẠNH và ĐIỂM YẾU của từng cách:

Cách 1: Việc thi công diễn ra ở giai đoạn cuối của một thi công xây dựng

 • Điểm mạnh: Vào thời điểm gần cuối của việc xây dựng nên những yếu tố bên ngoài như: công nhân, xe đưa nguyên vật liệu xây dựng,… ít tác động đến việc kỹ thuật bắt tay vào thi công cảnh quan. Và điều đặc biệt là ở giai đoạn này sẽ có mặt bằng giành riêng cho việc trồng sản phẩm cây xanh giảm được một khoản chi phí về vận chuyển và thời gian.
 • Điểm yếu: Bên cạnh những điểm mạnh thì nó cũng tồn tại những bất trắc như khi khách hàng yêu cầu trồng cây bóng mát - là loài cây có vòm lá xum xuê, để phát triển hoàn thiện phải mất một khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng. Lúc này ở giai đoạn cuối của công trình nên việc đảm bảo cây phát triển hoàn thiện để đón chào ngày khai trương hay tân gia là rất khó.

Cách 2: Việc thi công diễn ra từng giai đoạn trong quá trình thi công xây dựng

 • Điểm mạnh: Với cách này các kỹ thuật trồng cây sẽ chăm sóc cây ở một mặt bằng khác khi cây đã phát triển đảm bảo đủ điều kiện sống tốt sẽ đem vào phần diện tích cần trồng như bản thiết kế trước đó. Do đó, lúc này là thời điểm cảnh quan đã được hoàn mỹ rồi.
 • Điểm yếu: Nếu chủ hợp đồng không cung cấp được mặt bằng để chăm sóc cây trong từng giai đoạn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Do bị tác động bởi những yếu tố ở phía đội ngũ thi công xây dựng nên tốc độ sinh trưởng của cây giảm làm hao phí thời gian, tốn thêm khoản chi phí để phục hồi cây.

J LƯU Ý J Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và xem xét thêm những yếu tố tác động khác ảnh hưởng đến việc thi công cảnh quan mà phía Công Ty TNHH Cảnh Quan Xanh Thế Hệ Xanh sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định đúng nhất.

 

QUÁ TRÌNH DIỄN RA TRƯỚC KHI BẮT TAY THI CÔNG CẢNH QUAN (Được Diễn Ra Trong 7 Bước)

 

Bước 1: Khảo sát mặt bằng

Trong cuộc trò chuyện giữa phía chúng tôi với phía khách hàng có nhu cầu thi công cảnh quan, chúng tôi sẽ thu thập thông tin khách hàng cần trồng những loại cây nào, với số lượng bao nhiêu,… Và tiếp theo sau là cho kỹ thuật xuống xem xét để nắm bắt được tình trạng của mặt bằng , kỹ thuật có nhiệm vụ báo cáo lại các yếu tố về:

 • Đất: Chất lượng đất ra sao? Có đảm bảo phù hợp với loài cây mà khách hàng yêu cầu không?  (Kiểm tra độ pH, độ phì,…)
 • Nước: Nguồn nước có đảm bảo cho quá trình trồng và chăm sóc cây không? Kiểm tra chất lượng nước có phù hợp với loài cây khách hàng yêu cầu hay không? (Dựa vào hệ thống bắt dẫn nước, nước bắt nguồn từ đâu,…)

Nếu những yếu tố trên không đảm bảo cho sự phát triển về lâu về dài cho những loài cây mà khách hàng đã yêu cầu thì chúng tôi sẽ đề xuất danh sách những cây có công dụng tương tự để thay thế cho khách hàng tham khảo.

 

Bước 2: Báo giá

Khách hàng chấp nhận những tư vấn phía công ty và gửi lại danh sách cây trồng mới (Đối với trường hợp có đề xuất danh sách cây thay thế). Lúc này phía công ty chúng tôi sẽ đưa đến khách hàng bảng báo giá dự thầu phù hợp nhất cho hai bên.

Bước 3: Tạo kế hoạch cho công cuộc thi công cảnh quan

Thông thường với những người trong ngành sẽ chia ra làm hai trường hợp thể hiện hai loại công trình:

 • Công trình rời:

 

 • Tức là công trình này được diễn ra không bị chi phối bởi những yếu tố khác đang được song hành. Công trình này đa số đều đã được hoàn thành trước đó và có nhu cầu bổ sung thêm cảnh quan hoặc có thể là bảo dưỡng, chỉnh sửa lại cảnh quan vốn đã có nhưng bây giờ nó xuống cấp.
 • Với công trình này sẽ được áp dụng với những dự án được thực hiện thi công trong khoảng thời gian ngắn (Dưới 1 tháng) hoặc được áp dụng thi công với đội ngũ nhỏ.

 

 • Công trình phụ thuộc:

 

 • Tức là công trình thi công cảnh quan được diễn ra cùng lúc với những hoạt động về xây dựng, hệ thống nước, điện,…
 • Với công trình này cần lên kế hoạch rõ ràng và kết hợp với những nhà thầu trong công trình với nhau để có những biện pháp làm việc không ảnh hưởng tới nhau.

 

Bước 4: Bố trí nhân sự, tạo mặt bằng thuận lợi thi công cảnh quan

 • Căn cứ vào công việc và thời gian tiến hành mà cần sự chuẩn bị và bố trí nhân sự cho hợp lí nhất.
 • Làm những công việc cơ bản để xử lí mặt bằng có ảnh hưởng đến việc chuẩn bị trồng cây (Xới đất, bón phân, hệ thống thoát nước,…)
 • Và một yếu tố cũng rất quan trọng không thể bỏ qua đó là điện, giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi hơn.

 

Bước 5: Hành động thi công cảnh quan

 • Tìm kiếm vị trí thích hợp để đào hố trồng những cây bóng mát, kích thước hố sẽ phụ thuộc vào loài cây sắp được trồng.
 • Mang tất cả giống cây sẽ được trồng theo danh sách cây đã được kí kết.
 • Thực hiện hành động trồng cây: Kỹ thuật sẽ đảm bảo nguồn đất trồng là hỗn hợp có phân bón thích hợp với cây trồng. Và tiến hành trồng với kỹ năng chuẩn để đảm bảo điều kiện gốc cây không quá chặt hoặc quá lỏng,…
 • Tùy theo từng loại cây mà kỹ thuật phía chúng tôi sẽ có cách trồng khác nhau để đảm bảo chúng có thể phát triển tốt nhất.

 

Bước 6: Vệ sinh tổng thể

Thực hiện tổng vệ sinh sau khi kết thúc từng bước để đảm bảo vệ sinh công cộng.

 

Bước 7: Chăm sóc và bảo dưỡng

 • Thực hiện chăm sóc cây cảnh như là có chế độ tưới nước thường xuyên, bón phân định kỳ, phun thuốc trừ sâu độc hại,…
 • Thực hiện bảo dưỡng: Khi cây chết trong thời gian bảo dưỡng sẽ được trồng lại đảm bảo về giống, loài đạt chất lượng. Ngoài ra, bảo dưỡng còn là hành động định vị lại cây bị nghiêng vẹo do bị tác động bởi những yếu tố xung quanh.

 

CTY TNHH MTV MỸ THUẬT CNH QUAN VIỆT

 

MST: 3603345987

Đc: 16A3/280, KP 3, P Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tel: 0903 090 257 ( Khánh )

Email: caycanhdongnai@gmail.com

Copyright © 2017 By CẢNH QUAN VIỆT. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd

Đang online: 4 | Tổng truy cập: 172083